Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

// // Leave a Comment

Tỉnh táo lựa chọn chữ ký số.

Với các doanh nghiệp cũng như cán bộ xuất nhập khẩu và nhân viên kế toán thuế  không có lạ với khái niệm chữ ký số bởi tính ứng dụng sâu trong kê khai hải quan điện tử, thuế điện tử.
Thị trường lĩnh vực này đang trở lên sôi động đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh tăng cao, các nhà cung cấp luôn có trường trình khuyến mại chữ ký số giá rẻ vô cùng hấp dẫn. Với nhu cầu lớn và ngồn cung cấp đa dạng, Có phải chất lượng chữ ký số của nhà cung cấp nào cũng như nhau? Nên ưu tiên về giá hay khuyến mại?
Tính chất Chữ ký số, đó là một tập con của chữ ký điện tử thường được dùng thay thế cho nhau mặc dù chúng không hoàn toàn có nghĩa. Thông tin được  sử dụng các kỹ thuật mật mã để gắn với mỗi người sử dụng một cặp khóa công khai, bí mật và qua đó có thể ký các văn bản điện tử cũng như trao đổi các thông tin mật. văn bản gửi đi được đảm bảo người nhận định danh và xác thực đúng nguồn gốc, tính toàn vẹn của dữ liệu. Chữ ký số vinađược hiểu như con dấu điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, và có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay trong các giao dịch phi điện tử.
Hiện nay trên thị trường có 9 nhà cung cấp dịch vụ. với tình năng bảo mật cao chữ ký số vina là nhà cung cấp dịch vụ được xếp hạng cao trong thị trường Việt Nam. Ngoài ra còn có các nhà cung cấp dịch vụ như fpt, chữ ký số vnpt, chữ ký số viettel,…


Thị trường chữ ký số hiện nay là đa diện. Nhà cung cấp mang lại hiệu quả tối ưu, hợp chuẩn và đảm bảo độ an toàn bảo mật là lựa chọn thích hợp để cân nhắc cho doanh nghiệp và người sử dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét